Giàu hơn mỗi ngày nhờ tránh treo đồng hồ ở 3 nơi cấm kỵ

Đồng hồ không chỉ đặc biệt trong việc tặng quà mà còn có những quy tắc phong thủy cụ thể cho việc đặt chúng trong nhà. Người xưa có câu: “Không treo đồng hồ ở ba nơi, thời gian trôi qua sẽ giàu có hơn”.

Mặc dù điện thoại đã trở nên phổ biến, thay thế các chứng năng của đồng hồ và đồng hồ treo tường, nhưng nhiều người vẫn treo đồng hồ trong nhà với mục đích trang trí hoặc sưu tầm.

Không chỉ là vật dụng trang trí, theo dõi thời gian mà trong phong thủy, đồng hồ còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, phát triển và tài lộc. Bên cạnh đó, đồng hồ còn có thể góp phần hóa giải vận khí xấu, kích hoạt năng lượng tốt trong nhà, đặc biệt là đồng hồ quả lắc.

Tuy nhiên, không phải nơi nào trong nhà cũng có thể treo đồng hồ. Nếu treo không đúng vị trí thì không những không mang lại may mắn cho gia đình mà còn rước tới những điều xui xẻo, làm hao tài tán lộc. Do đó khi treo đồng hồ trong nhà, gia chủ tuyệt đối đừng treo ở 3 vị trí này. 

Không treo đồng hồ trên cửa

Trong cuộc sống gia đình, thói quen trang trí phổ biến là treo đồng hồ ở khoảng trống phía trên cửa. Tuy nhiên, cách tiếp cận này thực sự có một số nhược điểm chưa được biết đến và đáng được xem xét lại.

Trước hết, nhiều người lớn tuổi tin chắc rằng việc treo đồng hồ phía trên cửa sẽ mang lại điều xui xẻo. Quan niệm này bắt nguồn từ quan điểm của họ coi đồng hồ là vật không may mắn.

Theo quan điểm của họ, đồng hồ giống như một lời cảnh báo, nhắc nhở con người về sự kết thúc của cuộc đời. Thứ hai, đồng hồ và cửa lần lượt thực hiện các chức năng khác nhau. Chức năng của đồng hồ là cho chúng ta biết thời gian, còn cánh cửa là lối đi ra vào nhà. Kết hợp cả hai lại với nhau, người ta dễ hình thành liên tưởng: cửa là “miệng” của gia đình, còn đồng hồ tượng trưng cho “bệnh tật xâm nhập qua miệng”. Trong mắt thế hệ cũ, đây chắc chắn là một điềm báo không may mắn.

Giàu hơn mỗi ngày nhờ tránh treo đồng hồ ở 3 nơi cấm kỵ

Ảnh minh họa.

Hơn nữa, từ góc độ khoa học, việc treo đồng hồ phía trên cửa sẽ có những rủi ro an toàn nhất định. Hãy tưởng tượng bạn trở về nhà với niềm vui tràn ngập và được “chào đón” bởi chiếc đồng hồ phía trên cửa. Cùng với thao tác đóng mở cửa, đồng hồ có thể vô tình bị rơi do rung. Nếu có người đi ngang qua vào lúc này rất có thể sẽ gây thương tích.

Không treo đồng hồ quay vào trong nhà

Phòng khách là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, tiếp đón người thân, bạn bè. Cách trang trí ở phòng khách cũng phản ánh gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, hãy thật chú ý khi bày trí nội thất trong phòng khách.

Khi treo đồng hồ trong phòng khách, tốt hơn hết bạn nên treo hướng ra phía cửa thay vì quay vào trong nhà. Như vậy sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực vào nhà, mang tới may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài vị trí trên, bạn cũng không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa, không treo 2 đồng hồ trong cùng một phòng. Bên cạnh đó, khi chọn đồng hồ cũng nên xem kích thước của nó có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không, không nên chọn đồng hồ có kích thước quá lớn so với nhà ở.

Không treo đồng hồ ở đầu giường

Trong cuộc sống của chúng ta, đồng hồ và giường ngủ đều đóng những vai trò khác nhau. Nhiệm vụ của chiếc đồng hồ là ghi lại thời gian, còn chiếc giường là nơi trú ẩn cho chúng ta nghỉ ngơi về thể chất và tinh thần. Kết thúc một ngày mệt mỏi, con người luôn muốn về nhà và nằm thư giãn trên giường.

Giàu hơn mỗi ngày nhờ tránh treo đồng hồ ở 3 nơi cấm kỵ - 1

Ảnh minh họa.

Nếu treo đồng hồ trên đầu giường sẽ đem lại cảm giác hồi hộp, gấp gáp khi ngủ, khiến cơ thể khó chìm vào giấc ngủ ngon hơn. Nhiều người có thói quen để đồng hồ hoặc báo thức ngay trên tủ đầu giường cũng có thể đem lại ảnh hưởng không tốt vì dễ làm bạn căng thẳng, giật mình.

Đồng hồ luôn hoạt động, ghi lại từng phút, từng giây. Trong môi trường yên tĩnh, âm thanh “tích tắc” của đồng hồ đặc biệt rõ ràng. Đối với những người có chất lượng giấc ngủ kém, chiếc đồng hồ treo đầu giường sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ.

Theo thời gian, việc nghe thấy loại âm thanh nhịp nhàng này có thể dễ dàng khiến con người cảm thấy hoảng sợ trong giấc mơ. Vì vậy, vì sức khỏe của chúng ta, hãy tránh treo đồng hồ phía trên đầu giường.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *