Dùng bỉm tã trẻ em để… trồng cây

Những nông dân nhà phố đãng trí, ít thời gian có lẽ rất cần mẹo tưới cây này. Thật sự không thể ngờ “thứ ấy”, kể cả lúc bỏ đi, còn hữu ích thế này.

Một trong những đặc tính của tã – dù là tã cho người lớn hay trẻ con – là thấm hút tốt. Thứ này không chỉ là cứu cánh cho những bố mẹ trẻ mà còn cho cả “bố mẹ” của các “con”… cây. Đặc biệt, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu thường xuyên khô, nóng, hoặc là người rất hay quên tưới cây thì đây sẽ là mẹo rất thần kỳ cho bạn: dùng tã để tạo loại đất trồng trữ nước cực tốt cho cây trồng.

48 0f4c
Tận dụng khả năng giữ nước của bỉm tã để cây luôn ẩm

Những hạt hút nước trong tã – thứ cách đây đã khiến nhiều chị em hoang mang – thật ra không khác mấy với những hạt giữ nước làm vườn, chỉ có điều giá rẻ hơn. Thậm chí bạn có thể tiết kiệm hơn nữa, nếu không ngại bẩn, bằng cách dùng lại tã đã qua sử dụng của con – những chiếc tã chỉ bị bé tè chứ không ị, vì dù sao, trừ cây đa của chú Cuội thì dùng nước tiểu tưới cây cũng là chuyện bình thường mà.

Về cơ bản, bạn chỉ cần đổ nước vào một chiếc tã (nhiều người nhận thấy chỉ một chiếc tã thôi có thể giữ được đến chín cốc nước), sau đó xé nó ra để đổ các hạt ngậm nước trong đó vào một cái chậu, cho thêm một chút nước vào, đảo lên là đã có các hạt ngậm đầy nước, tạo thành một hỗn hợp gel đặc. Bạn trộn các hạt này với đất trồng bình thường là đã có được loại đất dự trữ nước tốt cho cây.

Tốt nhất bạn chỉ nên áp dụng cách này với cây hoa, cây cảnh chứ đừng áp dụng với cây rau sạch trồng cho gia đình sử dụng. Nhưng dù sao thì nếu đã trồng rau, chúng ta cũng phải ngó nghiêng chăm chút chúng mỗi ngày, sẽ không dễ có chuyện quên tưới cây, phải không nào? Ngoài ra, tốt nhất bạn cũng nên suy nghĩ tìm cách khác để ghi nhớ chuyện chủ động tưới nước đều đặn cho cây, vì cách sử dụng tã lót này dù hiệu quả giúp cây trồng nhà bạn cũng không bị thiếu nước lâu ngày, héo rũ đi không lớn nổi nhưng lại không hề giúp bạn nhớ tốt hơn việc mình cần làm, thậm chí ngược lại, vì khiến bạn ỷ lại hơn đấy nhé.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *