Điểm mặt 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

Không chỉ là một trong những toà nhà cao nhất thế giới, những công trình này còn gây ấn tượng với thiết kế độc đáo cùng tiện nghi hàng đầu thế giới.

5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay bao gồm:

1. Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai (UAE)

Độ cao 829,8m với 163 tầng. Đây là công trình kiến trúc khổng lồ giữ kỷ lục cao nhất thế giới và là biểu tưởng mới của Arab. Chi phí xây dựng khoảng 1,5 tỷ USD.

2. Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Cao 632m với 128 tầng. Hiện tại, đây là tòa tháp cao thứ 2 trên thế giới. Công trình được tạo hình xoắn xoay quanh trục, gồm tổ hợp văn phòng, khách sạn, cửa hàng và đài quan sát. Tháp Thượng Hải còn được trang bị thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới.

3. Tháp Abraj Al-Bait – Saudi Arabia

Công trình cao 601m với 120 tầng, còn được gọi là Tháp đồng hồ khách sạn Hoàng gia Mecca vì có mặt đồng hồ to nhất thế giới. Đứng cách tháp 17km người ta vẫn có thể nhìn thấy mặt đồng hồ này.

4. Trung tâm Tài chính quốc tế Bình An – Trung Quốc

Cao 599m với 115 tầng. Đây là tòa tháp cao thứ 4 trên thế giới. Công trình được xây dựng trên diện tích 600.000m2, tọa lạc ở quận Phú Điền, Thâm Quyến (Trung Quốc).

5. Toàn Lotte World – Hàn Quốc

Công trình có thiết kế hình nón thon nhẹ với chóp lồi và các bên uốn cong. Không chỉ là trung tâm mua sắm hàng đầu Seoul, đây còn là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng toàn cảnh Seoul về đêm.

5 tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới

Theo Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *