Cụ ông 95 tuổi, chống gậy làm điều này vào ngày vía Thần Tài cho con trai khiến ai cũng cảm động

Nếu ông Tô Hòa Bình (69 tuổi) có 13 năm giữ thói quen thức dậy từ 3h sáng để xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài để lấy may, thì ông N.V.T (95 tuổi) cũng giữ thói quen đến “phố vàng” Trần Nhân Tông trong gần 20 năm. Năm nay, do tuổi đã cao, ông T chống gậy, đón taxi đi mua vàng.

Đến hẹn lại lên, vào ngày vía Thần tài hàng năm, một số cửa hàng vàng bạc đá quý tại “phố vàng” Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn có lượt khách đầu tiên xếp hàng từ khi trời chưa sáng để chờ mua vàng cầu may.

Trong số những người giữ thói quen mua vàng thời điểm đầu ngày, không ai còn xa lạ với gương mặt quen thuộc với người đàn ông luôn giữ vị trí đăng ký số 1. Đó là ông Tô Hòa Bình (69 tuổi, ở Gò Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội).

Cụ ông 95 tuổi, chống gậy làm điều này vào ngày vía Thần Tài cho con trai khiến ai cũng cảm động
Ông Tô Hòa Bình đã giữ thói quen thức dậy từ 3h sáng để xếp hàng mua vàng lấy may trong ngày vía Thần tài được 13 năm. Ảnh: Khánh Dương

Suốt 13 năm qua, bất kể trời mưa hay rét đậm, rét hại, ông Bình đều giữ thói quen thức dậy từ 3h sáng để chuẩn bị đi xếp hàng mua vàng.

Năm nay, cơn mưa phùn rạng sáng nay cũng không ngăn được bước chân ông Bình hướng về “phố vàng”  Trần Nhân Tông.

Ông Bình cho biết, năm nay, thời điểm ra khỏi nhà, nhiệt độ Hà Nội ở ngưỡng 20 độ C, rất thuận lợi cho người lớn tuổi đi ra ngoài dù trời có mưa phùn.

Do đó, vẫn như mọi năm, năm nay, ông Bình mua 2 chỉ vàng nhẫn tròn trơn để cầu mong sự may mắn đến với gia đình trong suốt 1 năm mới.

Cụ ông 95 tuổi, chống gậy làm điều này vào ngày vía Thần Tài cho con trai khiến ai cũng cảm động - 1

Ông Tô Hòa Bình vui mừng khi khởi đầu ngày mới với thành phẩm là 2 chỉ vàng nhẫn tròn trơn trong ngày vía Thần tài. Ảnh: Khánh Dương

Ông Bình cho biết: “Năm nào tôi cũng mua 2 chỉ vàng dù vàng lên hay xuống giá. Tôi mua vàng là hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu cá nhân là mua lấy may và tích sản”.

“Vì đứng vị trí mua số 1 nhiều năm nên có những năm, tôi nhường phụ nữ vào mua trước”, ông Bình cho hay.

Tương tự ông Bình, cụ ông N.V.T (xin được giấu tên) dù đã 95 tuổi nhưng ông T vẫn chống gậy, bắt taxi đến “phố vàng” Trần Nhân Tông để mua vàng.

Cụ ông 95 tuổi, chống gậy làm điều này vào ngày vía Thần Tài cho con trai khiến ai cũng cảm động - 2

Năm nay, do tuổi đã cao, ông N.V.T vẫn chống gậy, đón taxi đi mua vàng. Ảnh: Khánh Dương

Chia sẻ với phóng viên, ông T cho biết, ông giữ thói quen mua vàng trong ngày vía Thần tài để cầu may đã chạm 20 năm.

“Những năm trước, khi còn khi còn khỏe, tôi không ngần ngại đi từ khi trời sáng tinh mơ để mua vàng nhưng khoảng chục năm nay, sức khỏe không thể như trước, tôi sẽ được con trai đưa đi. Năm nào con trai bận, tôi chủ động đón taxi đi mua vàng”, ông T cho hay.

Ông T cho biết, năm nay, sinh nhật con trai trùng vào ngày vía Thần tài nên ngay khi thời tiết ấm dần, ông T đã chống gậy, đón taxi để đi mua 1 chỉ vàng nhẫn tròn trơn để làm quà mừng sinh nhật con trai.

Cụ ông 95 tuổi, chống gậy làm điều này vào ngày vía Thần Tài cho con trai khiến ai cũng cảm động - 3

Kinh ngạc từ 4h sáng, người Hà Nội đã xếp hàng dài mua vàng lấy may ngày vía Thần tài

Theo Khánh Dương (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *