Cơm chiều nhớ mãi món thịt ba chỉ kho quẹt

Cách làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon cơm cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Thịt ba chỉ kho quẹt món ăn ngon dẫn dã đơn giản dễ làm của dân miền tây mà được rất nhiều người yêu thích. Sau đây là cách làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon đánh bay nồi cơm.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon hấp dẫn :

thit ba chi kho quet Cơm chiều nhớ mãi món thịt ba chỉ kho quẹt

Thịt ba chỉ: 250g (chọn miếng thịt không quá mỡ và cũng không quá nạc)
Tôm khô: 50g, khoảng một nắm.
Nước mắm chắt: khoảng 3 thìa to
Đường: khoảng 2 thìa canh (điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích ăn mặn hay ngọt ngọt)
Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

Cách làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon cơm :

Bước 1 : Bạn đem tôm khô ngâm với nước nóng cho mềm ra rồi vớt bỏ ra rổ. Còn phần nước ngâm tôm bạn giữ lại nhé

Bước 2 : Thịt ba chỉ mua về rửa sạch đem trân qua nước cho ra hết bẩn và bớt được mùi hôi sau đó đem rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó bạn đem thịt ba chỉ thái miếng nhỏ hạt lựu . Bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng lên rồi cho thịt ba chỉ vào xào cho ra bớt mỡ bạn thấy thịt chuyển sang mầu hơi vàng thì múc thịt để ra một bát riêng

Bước 3 : Bạn cho bớt mỡ rán thịt trong chảo ra, sau đó cho hành tỏi đã rửa sạch bóc vỏ băm nhỏ vào phi thơm lên sau đó cho 1/2 tôm khô vào xào cho săn lại

Bước 4 : Còn 1/2 tôm còn lại bạn đem giã dập

Bước 5 : Bạn đem chỗ thịt ba chỉ đã được rán vàng cùng với tất cả chỗ tôm vào nồi niêu đất

Bước 6 : Bạn đem trộn nước mắm cùng với đường, sau đó cho ớt băm nhỏ hạt tiêu vào cùng với thịt ba chỉ và tôm rồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được nhé.Trong khi đun bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị với gia đình mình nhé.

Thế là bạn hoãn thành món thịt lợn ba chỉ kho quẹt món ăn ngon hấp dẫn với những miếng thiệt ba chỉ béo ngậy sẽ là món ngon mùa đông cho gia đình bạn đó nhé. Bạn hãy chia sẻ các làm món ăn ngon mỗi ngày này cho gia đình và bạn bè cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *