Chưa tới 5 phút, chăn và giường sẽ ấm hơn vào mùa lạnh nhờ vật dụng quen thuộc

Tận dụng vài vật dụng quen thuộc trong nhà, bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng làm ấm chăn, giường trong mùa lạnh, có được giấc ngủ ngon hơn.

Thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ giảm đột ngột sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mọi người nói chung cũng như làm giảm chất lượng giấc ngủ. Để có giấc ngủ ngon, thoải mái trong ngày trời rét, bạn cần làm chăn và giường ấm hơn nhờ những vật dụng quen thuộc có sẵn trong nhà.

Nếu không có những thiết bị điện như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm ấm giường ngủ chỉ với một chiếc máy sấy.

Giường ngủ hay chăn ga vào mùa đông sau vài tiếng không có người sử dụng sẽ nhanh chóng bị lạnh. Vậy nên, việc làm ấm là rất cần thiết nhằm giúp con người tránh khỏi cảm giác sốc nhiệt.

Trước tiên bạn hãy khởi động máy sấy, chọn chế độ sấy nóng hoặc sấy ấm rồi bắt đầu nhấc chăn lên để cho hơi ấm từ máy sấy thổi vào bên dưới tấm chăn.

Bạn không nên để máy sấy ở nhiệt độ cao thổi liên tục vào một vị trí của chăn. Thay vào đó hãy thay đổi vị trí một cách linh hoạt, từ đầu chăn đến giữa chăn cho tới cuối chăn. Cố gắng di chuyển máy sấy linh hoạt ở mọi ngóc ngách để chăn được sưởi ấm đều.

Sau khoảng 2-3 phút hoặc lâu hơn nếu kích thước chăn rộng, khu vực giường ngủ sẽ trở nên ấm áp hơn đáng kể. Lý tưởng nhất là thực hiện phương pháp này ngay trước khi đi ngủ.

Chưa tới 5 phút, chăn và giường sẽ ấm hơn vào mùa lạnh nhờ vật dụng quen thuộc

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với quần áo để gia tăng sự ấm áp của những bộ trang phục. Với giường ngủ bạn cũng có thể áp dụng một vài phương pháp làm ấm khác.

Chai nước nóng hoặc túi giữ nhiệt

Rất nhanh chóng, chăn và giường sẽ ấm hơn vào mùa đông nhờ vật dụng quen thuộc này. Chai nước nóng hoặc túi sưởi ấm cần được chuẩn bị sẵn sàng. Trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần bỏ chúng vào chăn và ủ một lúc. Nhiệt độ trong chăn sẽ cao lên nhanh, giúp giữ ấm chỗ ngủ để bạn có giấc ngủ ấm áp.

Thay đổi chất liệu chăn ga

Những chiếc chăn bằng chất liệu cotton không đủ để giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các loại chăn có chất liệu dày dặn hơn như vải dạ, bông hay các loại chăn lông cừu, lông thỏ nhân tạo để giữ ấm cơ thể.

Một số loại chăn của các thương hiệu lớn có phần tag ghi giá trị “tog” – đơn vị đo khả năng cách nhiệt của chăn, ga. Bạn nên lựa chọn các loại chăn có chỉ số “tog” cao để giữ nhiệt tốt hơn.

Tấm thảm dày

Bạn có thể rrải một tấm thảm dày dưới nệm để nhiệt độ giường ngủ cao hơn, giữ ấm lâu hơn; bạn sẽ không bị lạnh hay sốc nhiệt vào ban đêm. Tấm thảm dưới sàn nhà cũng giúp bạn khi bước chân xuống giường không bị lạnh hay rùng mình.

Ngoài ra, để giúp cơ thể được giữ ấm và có một giấc ngủ ngon trong mùa đông bạn cũng nên lưu ý:

Đi tất, đội mũ len khi đi ngủ để cơ thể bạn luôn được giữ ấm. Phần đầu, tai và chân không bị lạnh, bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Đóng kín cửa sổ để gió lạnh không lùa vào phòng ngủ.

Di chuyển giường, tránh hướng cửa sổ.

Có thể sử dụng chăn, đệm điện: Cần chọn mua các sản phẩm uy tín, chính hãng để sử dụng, không dùng hàng trôi nổi vì chúng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gây chập điện, cháy nổ.

Dùng máy sưởi: Với các gia đình có trẻ nhỏ và người già, nên ưu tiên dùng máy sưởi vào mùa đông. Nên chọn các dòng máy chính hãng, an toàn, phù hợp với không gian phòng ngủ và nên đặt cách xa giường. Lưu ý không đặt máy sưởi gần nhà vệ sinh, nhớ cuốn dây điện gọn gàng và không nên bật suốt cả đêm, nên cài chế độ hẹn giờ để máy sưởi tự ngắt.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *