Chưa kịp vui vì được chồng tặng quà 8/3 sớm, vợ cay đắng khi biết anh ta làm điều đó vì ai

Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc của mình lúc đó như thế nào. Một cảm giác hụt hẫng, lạc lõng khó tả.

Tôi đã qua một lần đò, chồng cũng từng đổ vỡ trong hôn nhân. Chúng tôi, hai trái tim tổn thương gặp được nhau trong lúc cần được chữa lành nhất. Mọi chuyện như số phận an bài, sau nửa năm tìm hiểu, tôi đồng ý về làm vợ anh, làm mẹ của con gái anh.

Thời điểm quyết định cưới, tôi không được gia đình ủng hộ. Tôi đã từng kết hôn nhưng chưa có con. Mọi người sợ tôi sẽ vất vả trong việc nuôi dạy con gái riêng của chồng. Dù còn nhiều băn khoăn nhưng với tình yêu chồng dành cho mình, tôi bỏ qua tất cả để cùng anh xây dựng hạnh phúc mới.

Ngày chúng tôi tổ chức đám cưới, vợ cũ của chồng cũng có mặt. Tôi hoan hỉ vì chồng nói, cô ta đã lấy chồng mới, giữa hai người họ giờ chỉ là bạn. Dẫu sao, cô ta vẫn là mẹ của con anh, anh cũng không thể cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc được.

3 tháng sau kết hôn, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, cô con gái 5 tuổi của chồng khá ngoan và nghe lời tôi. Tuy bé chưa chịu gọi tôi là mẹ nhưng tôi vẫn vui vẻ mà chăm sóc con. Chồng cũng rất hài lòng khi thấy tôi và con gái anh hòa hợp.

Chưa kịp vui vì được chồng tặng quà 8/3 sớm, vợ cay đắng khi biết anh ta làm điều đó vì ai
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, dần dần, vợ cũ của anh liên tục xuất hiện trong cuộc sống riêng của gia đình tôi. Ban đầu là lý do nhớ con, đến thăm con. Sau đó là những nguyên nhân vớ vẩn như có việc đi gần nhà tôi nên ghé qua. Không những thế, nhiều lần cô ta đến đúng giờ cơm khiến tôi cũng phải miễn cưỡng mời ở lại.

Có lẽ thấy tôi hiền, vợ cũ của anh càng tỏ ra quá đáng. Trước mặt tôi, chị ta hồn nhiên nhắc lại những kỷ niệm xưa khi còn yêu nhau rồi thời điểm hai vợ chồng họ còn mặn nồng, hạnh phúc. Đợt Tết vừa rồi, cô ta còn vô tư đến nhà chồng cũ để chúc Tết và tỏ ra thân thiết với tất cả mọi người. Tôi không có ý ghen tuông với người cũ của chồng nhưng những hành động của cô ta khiến tôi cảm thấy khó chịu và bất an.

Biết tôi không vui, chồng cũng nhiều lần nhắc vợ cũ giữ ý nhưng dường như cô ta bỏ ngoài tai. Thậm chí, tôi còn có cảm giác, cô ta đã tiêm nhiễm gì vào đầu con gái để cô bé dần dần xa lánh tôi và thường xuyên đòi mẹ đến nhà ăn cơm cùng.

Đỉnh điểm lúc vợ cũ tuyên bố đã chia tay chồng mới, trở về cuộc sống độc thân là lúc cuộc hôn nhân của tôi gặp nhiều sóng gió. Cô ta liên tục đến đón con đưa đi ăn, đi chơi và dĩ nhiên, kéo cả chồng tôi đi cùng.

Nửa tháng trước, cô ta còn yêu cầu được đón con gái về ở cùng cho đỡ buồn. Tôi biết mục đích chính của cô ta là kéo con bé về để có cớ gặp chồng tôi nhiều hơn nên đã bày tỏ sự phản đối. Tuy nhiên, chồng lại cho rằng tôi không có quyền chia rẽ tình cảm hai mẹ con họ và xoa dịu tôi nói không có con, tôi sẽ thoải mái hơn, không phải chăm sóc.

Vì chuyện này, tôi và chồng đã nảy sinh mâu thuẫn, không đồng nhất quan điểm. Tôi không ngờ anh lại có suy nghĩ như vậy. Nếu tôi ngại việc chăm sóc con gái anh, tôi đã không bước chân vào cuộc hôn nhân này.

Điều tôi lo lắng là vợ cũ của chồng đang làm mọi việc nhằm phá vỡ gia đình tôi để cô ta có cơ hội quay lại. Vì suy cho cùng, tôi muộn con nên giữa tôi và chồng vẫn chưa có điều gì ràng buộc cả. Còn cô ta vẫn có lợi thế là có một đứa con gái. 

Hôm vừa rồi, chồng mang về tặng tôi bó hoa rất đẹp kèm theo 8 triệu tiền mặt nói là quà 8/3 sớm. Khỏi phải nói, tôi đã vui đến nhường nào khi được chồng tâm lý quan tâm đến vậy. Ở độ tuổi ngoài 30, tôi bỗng trở nên vui tươi hớn hở hệt như một đứa trẻ. Cả ngày, tôi cứ lâng lâng trong niềm vui khó diễn tả đó.

Vậy mà, đến hôm sau, chồng lại khiến tôi như rơi từ trên cao xuống mặt đất khi nói 8/3 cho anh xin vắng nhà. Gặng hỏi mãi anh mới chịu nói là cùng vợ cũ đưa con gái đi chơi ở khu nghỉ dưỡng ngoại thành Hà Nội. Đó là mong muốn của con gái anh.

Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc của mình lúc đó như thế nào. Một cảm giác hụt hẫng, lạc lõng khó tả. Hóa ra, anh tặng quà sớm cho tôi là có mục đích cả. Nhưng thứ tôi cần đâu phải là tiền. Tôi cần anh, cần một bờ vai chứ không phải lấy anh để nhận lại sự cô đơn trong những ngày nghỉ lễ!

Có lẽ với anh, vợ cũ và con gái vẫn mãi là gia đình. Còn tôi, tôi chỉ là người thừa chen chân vào cuộc sống của anh hay sao? Tôi nên làm gì bây giờ, nhất quyết phản đối bọn họ đi với nhau hay âm thầm rút lui, trả anh về với gia đình vốn có của mình?

Theo V.Giang (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *