Chè mè đen vừa ngon vừa chữa được nhiều bệnh

Món chè mè đen với nguyên liệu chính là bột sẵn với mè đen làm món ăn ngon hướng thơm hấp dẫn. Cách làm món chè mè đen thơm ngon hấp dẫn cho gia đình bạn ngay tại nhà nhé.

Chú ý bạn sử dụng chè mè đen thường xuyên thì ngoài công dụng làm xanh tóc ra còn có rất nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới đâu đấy nhé.

Nguyên liệu làm món chè mè đen ngon hấp dẫn :

che me den Chè mè đen vừa ngon vừa chữa được nhiều bệnh

1,5 lạng mè đen
4 muỗng súp đường trắng
1 muỗng súp bột sắn dây

Hướng dẫn cách làm món chè mè đen ngon :

cach nau che vung den Chè mè đen vừa ngon vừa chữa được nhiều bệnh

Bước 1 : Mè đen mua về bạn đãi nhiều lần cho sạch nhé, rồi bạn để mè đen cho thật ráo nước

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng chảo.Sau đó cho mè đen đã để ráo nước ở trên vào rang nhỏ lửa khoảng 5 phút cho thơm rồi thì tắt bếp đi.

Bước 3 : Chuẩn bị một bạt ô tô có chút nước sau đó cho bột sẵn dây vào hòa cho tan ra.

Bước 4: Bạn cho mè đen đã rang chín ở trên cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn ra cùng với 1/2 chén nước lọc.

– Bạn nồi lên bếp cho mè đen xay nhuyên vào, Sau đó đỏ thêm nước lọc, đường trắng vào nấu nhỏ lửa cho đường tan ra. Sau đó nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị gia đình mình

Bước 5 : Khâu cuối cùng bạn cho sẵn dây vào hoa tan cùng với mè đen, Sau đó khuấy nhẹ cho đến khi quyện sánh đặc lại thì thôi. Vậy là bạn có được bát chè mè đen món ăn vặt ngon tuyệt cho gia đình mình rồi đó

Món chè mè đen là món ăn ngon bổ dương có tăc dụng trong việc thanh lọc bài trừ độc hại trong cơ thể và giúp cho hệ tiêu hoạt động được tốt hơn lại có tác dụng nhuận tràng và còn giúp phòng ngừa bệnh tật và rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ nữa đó nhé. Bạn hãy thêm công thức món chè mè đen này vào công thức món ăn ngon mỗi ngày của gia đình mình nhé. Và hãy chia sẻ cách làm món chè mè đen ngon hấp dẫn này cho bạn bè của mình cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *