Chạy xe ôm cả năm mà chồng đưa vợ 30 triệu gửi về cho ông bà ngoại sắm Tết

Nhìn chồng ôm con ngủ say sau một ngày chạy xe ôm mệt nhọc mà tôi thương anh vất vả.

Sau kết hôn do ở quê khó xin việc nên vợ chồng kéo nhau ra thành phố lao động chân tay. Tôi thuê một quán vỉa hè bán bánh rán, bánh mỳ, xúc xích. Nói chung việc bán đồ ăn vặt chỉ đủ tiền bỉm sữa cho con, còn chồng vẫn là lao động chính.

Chồng tôi cũng trải qua nhiều nghề khác nhau. Có lúc anh đi làm cơ khí, lúc lại làm cửa hoa cửa xếp, lúc thì đi ship hàng, lúc đi theo công trình xây dựng. Rồi hơn năm trở lại đây, công trường ít việc nên anh lại bỏ nghề đi làm xe ôm.

Chạy xe ôm cả năm mà chồng đưa vợ 30 triệu gửi về cho ông bà ngoại sắm Tết

Khi bầu và sinh con đầu lòng, chồng luôn giúp đỡ tôi mọi việc. (Ảnh minh họa)

Nhìn anh ngày nào cũng đen đúa vì chạy bạc mặt ngoài đường nhưng tốt tính, niềm nở nên khách quen ai cũng quý và tin tưởng. Chạy xe từ sáng đến 8h tối mới về nhưng về đến nhà là anh không ngại việc, xắn tay giúp vợ ngay.

Khi bầu và sinh con đầu lòng, chồng luôn giúp đỡ tôi mọi việc. Đến giờ sau 4 năm, vợ chồng lại nhỡ có bầu con thứ 2 thì anh vẫn vậy. Biết vợ bầu đi làm về phải chăm con lớn, mang bầu lần 2 nặng nề nên anh về đến nhà là luôn tay chân giúp vợ giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, bát đũa. Xong xuôi anh lại chuẩn bị cho vợ hàng cho buổi bán hàng ngày mai. Nói chung chồng tôi không ngại việc gì cả.

Đêm đến thấy con đầu quấy khóc hay bám mẹ là chồng bảo:

“Em lên gác xép mà nằm riêng đi, để anh ngủ với con cho không lại mất ngủ. Bầu bí mất ngủ hại sức khỏe, mai còn bán hàng nữa thì mệt lắm”.

Đặc biệt để vợ khỏe, con phát triển tối ưu trong bụng mẹ, dù còn nhiều khó khăn chật vật về kinh tế nhưng anh vẫn cố gắng mua sữa bầu cho vợ uống. Tôi phần muốn tiết kiệm 1 khoản chi phí, phần cũng thấy sợ mùi sữa bầu vì cảm thấy khó uống nên nhất quyết không chịu. Tôi cũng nói anh đừng mua vì sữa bầu quá đắt đỏ.

Tôi bảo có thể uống sữa tươi thay thế cũng rất tốt nhưng chồng cứ nhất quyết mua sữa bầu về. Mỗi tối đi ngủ, anh pha sẵn 1 cốc sữa ép vợ uống. Anh bảo uống sữa bầu mới tốt, giúp mẹ bầu thu nạp được các vitamin, dưỡng chất và khoáng chất quan trọng đảm bảo một kỳ khỏe mạnh. Nhưng cố uống vào nhiều khi sợ mùi sữa tôi lại nôn ra khiến vừa mệt mỏi vừa tiếc tiền.

Ngoài thương vợ con, chồng tôi còn rất có hiếu với bố mẹ 2 bên, nhất là với nhà ông bà ngoại. Biết ông bà ngoại ở quê nghèo, lại đau ốm quanh năm không kiếm ra tiền nên dù chạy xe ôm thi thoảng anh lại bảo vợ gửi 1-2 triệu biếu ông bà ngoại thuốc thang. Tôi cũng cảm thấy ái ngại nhưng chồng cứ bảo ông bà nội có các bác ở quê lo nên cũng đỡ chút, còn ông bà ngoại nhiều bệnh, lại đang phải nuôi cậu út ăn học tốn kém.

Năm nào Tết đến, dù nhiều ít anh vẫn dành dụm đưa vợ gửi về ông bà ngoại sắm Tết. Năm nay gần Tết quán hàng của tôi bị chủ nhà đột ngột không cho thuê nữa nên thành ra không bán được hàng. Đang lo chẳng có đồng nào tiêu Tết thì chồng đi làm về hí hửng đưa vợ 30 triệu:

“Sắp Tết rồi, mai vợ gửi tiền này về cho ông bà ngoại nhé”.

Chạy xe ôm cả năm mà chồng đưa vợ 30 triệu gửi về cho ông bà ngoại sắm Tết - 1

Khi bầu và sinh con đầu lòng, chồng luôn giúp đỡ tôi mọi việc. (Ảnh minh họa)

Khi tôi hỏi anh vay ai mà nhiều tiền thế thì anh nói đi làm cả năm cũng tích cóp được chút để phòng biến cố. Cuối năm thấy ông ngoại phải đi viện nên anh gửi biếu ông bà thuốc thang và tiêu Tết. Anh nói biếu Tết nhà nội anh cũng dự phòng 1 khoản rồi nên cứ yên tâm. Mẹ con tôi thích bộ quần áo nào đẹp mặc Tết thì cứ mua đi anh sẽ trả tiền.

Nghe chồng nói mà tôi thấy ấm lòng quá, đời này tôi đã chọn được đúng người rồi mọi người nhỉ?

Theo Thảo Nguyên (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *