Cậu bé mắc bệnh lạ phải uống 15 lít nước mỗi ngày, bác sĩ khám phát hiện chân tướng

Có một cậu bé 14 tuổi tên Vương Kiến ở Giang Tây (Trung Quốc), có thói quen rất kỳ lạ. Đó là uống gần 15 lít nước mỗi ngày!

Cậu bé thích uống nhiều nước

Vương Kiến là con trai duy nhất trong gia đình, được cha mẹ hết mực cưng chiều vì khó khăn lắm họ mới có mụn con này.

Khi Vương Kiến bốn tuổi, lượng nước uống hàng ngày của cậu bé tăng đột ngột, mỗi ngày uống gần 5 lít nước.

Cậu bé mắc bệnh lạ phải uống 15 lít nước mỗi ngày, bác sĩ khám phát hiện chân tướng
Cậu bé Vương Kiến

Điều này khiến bố mẹ Vương Kiến thấy kỳ lạ, không hiểu tại sao một đứa trẻ lại uống nhiều nước hơn người lớn. Bố quyết định đưa con trai đến bệnh viện trong trấn để kiểm tra.

Khi bác sĩ biết được tình trạng của Vương Kiến, ông cũng cau mày thật lâu rồi yêu cầu khám tổng quát.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả số liệu đều bình thường. Lúc này bác sĩ càng bối rối hơn nên nói với bố mẹ Vương Kiến rằng có thể là do thể trạng của đứa trẻ bình thường và cần phải uống nhiều nước, hoặc có thể là do thiết bị không đủ hiện đại, không thể phát hiện ra bệnh.

Bố mẹ không còn cách nào khác là phải đưa con về. 

Chạy chữa không tìm ra bệnh

Ông bà của Vương Kiến cũng biết cháu trai mình mắc căn bệnh kỳ lạ “thích uống nước”, nghĩ rằng cháu bị ma quỷ ám nên tìm một thầy pháp về trừ bệnh.

Thầy pháp vừa đến nhà Vương Kiến, lập tức nói: “Phong thủy nhà rất xấu, tà khí quá nặng, đây không phải là muốn hại đứa nhỏ sao?”. Mẹ Vương Kiến lập tức hoảng sợ cầu xin thầy pháp giúp đỡ.

Thầy phong thủy đi vòng qua sân nhà vài lần, cuối cùng đứng ở trước cối xay bằng đá trước nhà, nói: “Dời cối xay này đi, sau đó cải tạo lại toàn bộ cây cối trong vườn, đứa bé sẽ được cứu”.

Sau đó, thầy pháp thực hiện một “nghi lễ thiêng liêng” đặc biệt dành cho Vương Kiến, cuối cùng rời đi với 80.000 NDT (gần 274 triệu đồng).

Cậu bé mắc bệnh lạ phải uống 15 lít nước mỗi ngày, bác sĩ khám phát hiện chân tướng - 1

Lý Phương, mẹ của Vương Kiến

Vốn tưởng rằng sau khi phong thủy thay đổi, sức khỏe của Vương Kiến sẽ cải thiện, nhưng triệu chứng còn trở nên nghiêm trọng hơn.

Trước đây cậu bé chỉ uống nước khi còn thức, bây giờ nếu nửa đêm không uống được nước, cậu sẽ khóc lóc inh ỏi, bố mẹ chỉ đành thay phiên thức để cho con uống nước.

Căn bệnh lạ của Vương Kiến đã khiến gia đình cực kỳ mệt mỏi. Một người hàng xóm không thể chịu đựng được nữa, ông ta đến gặp bố của Vương Kiến và giới thiệu một vị bác sĩ y học cổ truyền nổi tiếng nhất địa phương.

Sau khi bắt mạch cho Vương Kiến, vị bác sĩ già thở dài, khiến bố mẹ Vương Kiến sợ hãi. Bác sĩ nói: “Mạch đập không có gì bất thường cả. Nhưng đứa bé này mới ngồi một lúc mà đã uống hết một xô nước lớn. Rõ ràng là không bình thường”.

Cậu bé mắc bệnh lạ phải uống 15 lít nước mỗi ngày, bác sĩ khám phát hiện chân tướng - 2

Bác sĩ kê đơn hàng chục loại thuốc cho Vương Kiến và yêu cầu uống hàng ngày. Tuy nhiên, căn bệnh kỳ lạ vẫn không hề thuyên giảm.

Phát hiện chân tướng

Vì Vương Kiến mỗi ngày uống quá nhiều nước nên ban đêm thường xuyên thức dậy đi vệ sinh, điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ, ngày hôm sau luôn bơ phờ trong lớp, điểm số cũng tụt dốc.

Thành tích học tập kém cỏi và sự nổi tiếng của Vương Kiến khiến cậu rất buồn. Nhìn con trai mình mỗi ngày tuyệt vọng, bố mẹ cảm thấy đau khổ nên tiếp tục làm việc chăm chỉ để tìm bác sĩ chữa trị bệnh lạ cho con.

Cậu bé mắc bệnh lạ phải uống 15 lít nước mỗi ngày, bác sĩ khám phát hiện chân tướng - 3

Trong thời gian này, mẹ của Vương Kiến thậm chí còn hỏi ý kiến bác sĩ tâm lý. Sau khi hiểu được tình trạng của cậu bé, bác sĩ đã nói rằng Vương Kiến có thể đang mắc bệnh tâm thần.

Tình huống này giống như rất nhiều người đặc biệt thích hút thuốc, nếu không hút thì sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu.

Dần dần, các triệu chứng của Vương Kiến ngày càng nghiêm trọng, nhà trường không còn cách nào khác là khuyên bố mẹ cho em tạm nghỉ học.

Suốt nhiều năm chạy chữa cho con, họ mắc nợ rất nhiều. Cả hai không còn cách nào khác là đăng tình trạng của con mình lên mạng xã hội, mong những cư dân mạng nhiệt tình có thể giúp đỡ.

Ngay sau đó, một bác sĩ tên là Tăng Kỳ Bân đến từ Bắc Kinh đã liên hệ và chủ động khám cho Vương Kiến. Bố mẹ đưa con trai đến Bắc Kinh với hy vọng mong manh.

Cậu bé mắc bệnh lạ phải uống 15 lít nước mỗi ngày, bác sĩ khám phát hiện chân tướng - 4

Bác sĩ Tăng Kỳ Bân ở Bắc Kinh

Bác sĩ Tăng Kỳ Bân xác nhận Vương Kiến mắc bệnh đái tháo nhạt, một chứng bệnh do hormone chống bài niệu không đủ, khiến thận mất quá nhiều nước nên cơ thể phải uống nhiều nước để bù lại.

Bác sĩ Tăng dựa trên tình trạng hiện tại của Vương Kiến để đưa ra một loạt kế hoạch điều trị. Nhờ vậy, tình trạng của Vương Kiến cuối cùng cũng được cải thiện, em không còn thích uống nước như trước nữa và trở về cuộc sống bình thường.

Trên thực tế, các triệu chứng của Vương Kiến có thể đã được phát hiện sớm hơn, nhưng vì bố mẹ em thiếu hiểu biết và không đưa em đến bệnh viện lớn để khám bệnh, nên mới khiến tình trạng bệnh tình chuyển nặng.

Nguồn: 163

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *