Cách nhận biết những hư hỏng thường gặp của cửa cuốn

Ngày nay, việc sử dụng cửa cuốn ngày càng trở nên phổ biến bởi loại cửa này giúp các công trình xây dựng trở nên đẹp mắt và hiện đại hơn. Cửa cuốn cũng là giải pháp lý tưởng để giải quyết cho vấn đề nhà có diện tích nhỏ hẹp. Không chỉ vậy, sử dụng cửa cuốn còn giúp đảm bảo an toàn cao cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, trên thị trường sản phẩm cửa cuốn cũng khá đa dạng về màu sắc, mẫu mã, giá cửa cuốn cũng khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với công trình và điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt cửa cuốn không đúng kỹ thuật, hoặc sử dụng không đúng cách thì sẽ xảy ra các lỗi hư hỏng gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số hư hỏng thường gặp của cửa cuốn để bạn không gặp khó khăn khi sử dụng nhé!

Cửa không hoạt động

Khi cửa cuốn không hoạt động thì nguyên nhân cao nhất là do bị mất nguồn điện, do hộp nhân tín hiệu bị lỏng hoặc bộ lưu điện bị hỏng role. Đối với trường hợp này bạn tiến hành kiểm tra dây dẫn điện, vệ sinh các đầu nối, nếu bộ lưu điện bị hư role thì thay role mới.

48 df1c
Bạn nên kiểm tra dây dẫn điện đối với trường hợp cửa không hoạt động

Chuyển động lên xuống khó điều khiển

Lỗi hư hỏng này là do remote điều khiển của bạn có vấn đề nên khả năng truyền tải tín hiệu sẽ bị giảm đáng kể. Nguyên nhân là do remote bị hết pin, dính nước hoặc hộp nhân tín hiệu có điểm tiếp xúc kém. Để khắc phục trường hợp này thì bạn tiến hành thay pin mới cho remote, nếu bị dính nước thì đem sấy khô, nếu hộp nhân có vấn đề thì bạn tháo ra vệ sinh, sấy khô và sinh RP7 vào các đầu nối nhé.

10 cbef
Điều khiển cũng có thể là nguyên nhân khiến cửa cuốn nhà bạn trục trặc

Hiện tượng kẹt nan trên cửa cuốn

Hiện tượng này bạn có thể nhận thấy khi bạn điều khiển cửa cuốn lên xuống thấy có hiện tượng kẹt các nan của cửa cuốn. Lỗi này thường do tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài khiến cho các nan cuốn bị bóp méo làm cho việc đóng mở cửa trở nên khó khăn hơn.

Để khắc phục trường hợp này thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng nắn lại các nan cửa cuốn, sau đó tra dầu vào nan cửa để việc đóng mở được trơn tru hơn. Đối với những trường hợp nặng hơn thì tốt nhất bạn nên nhờ sự can thiệp của các thợ cửa cuốn chuyên nghiệp nhé.

66 c8d7
Bạn chỉ cần nắn nan nếu bị kẹt

Cửa không lên hoặc xuống hết khi đóng mở

Nguyên nhân là do công tắc hành trình bị trượt do tuột ốc hoặc hư hỏng. Với trường hợp này bạn phải mở hộp để kiểm tra linh kiện và hộp hành trình trên motor và cấu hình lại.

Cửa gặp phải vật cản không dừng lại

Hiện nay với công nghệ tiên tiến của các sản phẩm cửa cuốn còn có khả năng cảm biến tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật. Trường hợp cửa của bạn không thể tự đảo chiều được là do bị hư hỏng hoặc u ray cửa bị bẩn hoặc trốt đồng nan đáy. Để khắc phục bạn cần phải vệ sinh u ray và làm sạch trốt đồng để cửa có thể tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật.

70 57d8
Nếu cửa cuốn có vấn đề, bạn nên bình tĩnh tìm nguyên nhân để khắc phục

Để hạn chế đến mức thấp nhất những hư hỏng xảy ra trên cửa cuốn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng những sản phẩm cửa cuốn cao cấp, chất lượng cùng với sử dụng đúng cách, bảo dưỡng định kỳ để cửa cuốn luôn hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cao.

Theo Tcxd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *