Cách làm món nem hải sản sốt mayonnaise cực ngon

Cách làm Nem hải sản sốt mayonnaise ngon giòn hấp dẫn cho gia đình bạn khó có thể mà cưỡng lại được. Nem hải sản sốt mayonnaise vớ vỏ lớp ngoài giòn tan được quện với sốt mayonnaise càng làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Bạn hãy làm ngay món ăn ngon hấp dẫn này cho gia đình bạn thưởng thức luôn ngày hôm nay nhé.

Cách làm Nem hải sản sốt mayonnaise ngon giòn :

1441018613 nem hai san 14410042545943 Cách làm món nem hải sản sốt mayonnaise cực ngon

Để thực hiện cách làm nem hải sản sốt Nem hải sản sốt mayonnaise cần chuẩn bị những nguyên liệu làm Nem hải sản sốt mayonnaise như sau

Nguyên liệu làm Nem hải sản sốt mayonnaise ngon :

Một con cua bể hoặc 2 con ghẹ
Mực tươi: 100 gam
Tôm biển: 150 gam
Hành tây: 1/2 củ
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Trứng gà: 3 quả
Bột chiên xù: 1 gói
Hành lá
Gia vị: Hạt nêm, sốt mayonnaise, hạt tiêu, tương ớt
Bò bía: 10 lá. Ở món nem hải sản này mình dùng bò bía để cuốn vì bò bía khi chiên giòn hơn loại bánh đa nem thường nên cuốn với nhân hải sản có sốt mayonnaise sẽ không làm vỏ bị ỉu, ăn sẽ ngon hơn.

Duới đây là cá bước cách làm Nem hải sản sốt mayonnaise ngon giòn tại nhà :

Bước 1 : Tôm, mực sơ chế sạch đem luộc chín, thái hạt lựu (Tôm bạn nhớ bóc vỏ khéo léo đừng làm tôm bị nát ). Cua luộc chín, khéo léo gỡ lấy thịt rồi băm nhỏ.

Bước 2 : Hành tây, cà rốt nạo sạch vỏ cũng đem thái hát lựu. Hành lá cắt bỏ dễ rửa sạch thái nhỏ

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, mực, cua vào đảo đều. Nêm với một ít hạt nêm và tiêu cho có vị nhưng chỉ nêm nhạt thôi bạn nhé. Sau đó, cho hành lá vào tắt bếp. Múc hỗn hợp ra bát rồi để nguội.

Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm Nem hải sản sốt mayonnaise. Sau khi nhân nguội, trộn nhân với sốt khoảng 3 – 4 muỗng canh mayonnaise.

Bước 5 : Bạn đem Đập 3 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

Bước 6 : Trải bò bía ra, cho nhân vào cuộn như cuộn nem thông thường. Sau đó, nhúng nem qua bát tô trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều nem.

Bước 7 : Bắc chảo, cho dầu vào đun nóng rồi cho nem vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Chiên nhanh với lửa to một chút vì nhân đã chín bên trong rồi. Nếu chiên lâu sốt mayonnaise bên trong sẽ chảy ra ngoài.Vớt nem ra để ráo dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon ngày tết cho gia đình mình nhé

Như vây là bạn đã có được công thức cách làm Nem hải sản sốt mayonnaise món ăn ngon ngay tại mà không cần phải ra nhà hàng rồi.Bạn có bữa cơm gia đình trở lên thú hơn thì hãy tham khảo thêm cách làm món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé.

Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *