Cách đơn giản để hiên nhà râm mát suốt mùa hè

Trong những ngày hè oi ả, thay vì ngâm mình trong phòng điều hòa hay bể bơi, nhiều người thích tận hưởng gió trời trong các khu vườn, hàng hiên hay ban công các tòa nhà cao tầng. Để nơi nghỉ ngơi của mình được râm mát và tránh ánh nắng trực tiếp, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

10 167e
Một chiếc ô lớn có thể khiến cả hiên nhà bạn râm mát đấy

Dùng ô diện tích lớn: Cách thức truyền thống này chưa bao giờ lỗi thời, không chỉ tránh nắng mà còn có thể tránh mưa. Khu vực ngoài trời của bạn luôn thoáng mát để tận hưởng những bữa tiệc với bạn bè.

66 ae83
Rèm tre vừa chắn nắng lại vẫn đón được ánh sáng

Rèm tre: Vật dụng được làm từ nguyên liệu tự nhiên rất an toàn và thân thiện với môi trường. Sử dụng loại rèm này khi bạn không muốn chặn toàn bộ ánh nắng. Ánh sáng sẽ chiếu xuyên qua các khe hở li ti.

70 1d15|
Vách chắn gỗ có tác dụng như màn tre nhưng lại thẩm mỹ hơn

Vách chắn bằng gỗ: Không chỉ tạo ra bóng râm, vách chắn còn giúp bạn có được không gian riêng tư. Tuy nhiên, cách làm này sẽ tốn kém và mất nhiều công sức hơn.

56 0eb7
Vải buồm thường được dùng ở những nơi có diện tích lớn

Căng vải buồm: Ở những khu vực rộng lớn hơn mà miếng vải nhỏ không thể bao phủ hết, bạn có thể sử dụng những miếng vải buồm. Thậm chí thiết kế nó theo hình tam giác như cánh buồm để tạo sự mạnh mẽ. Những tấm vải này có rất nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn.

32 454d
Rèm kéo được dùng nhiều vì sự tiện lợi của nó

Rèm kéo: Đây là một trong những vật dụng rất tiện ích, tùy theo điều kiện thời tiết mà bạn có thể hạ xuống tránh nắng hoặc kéo lên để ngắm khung cảnh xung quanh.

53 5591
Không gian nhẹ nhàng hơn với vải làm rèm

Dùng vải làm rèm: Với những khu vực vuông vắn, bạn có thể dùng những cuộn vải dài để quây xung quanh. Cách làm này có thể giữ cho khu vực bên trong luôn râm mát và kín đáo. Đừng quên dây buộc để có thể làm gọn rèm mỗi khi cần thiết.

Khung gỗ Pergola với rèm: Khung gỗ với những thanh nằm ngang và dọc trên mái rất được yêu thích nếu bạn có một khu vườn đủ rộng. Nó vừa đủ để cung cấp ánh sáng tự nhiên, gió thoáng mát. Ngoài ra, kết hợp với rèm theo phong cách cổ điển, thanh lịch sẽ giúp bạn có được một không gian lãng mạn.

Theo VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *