Bị tàn tật sau vụ tai nạn, tôi bị bạn gái ‘đá’, không ngờ vợ cũ tìm tới đưa ra một yêu cầu

Vừa bị tàn tật vừa mất đi người phụ nữ mình yêu, cuộc đời tôi như rơi xuống vực thẳm. Những ngày sau đó cuộc sống trôi qua thật khó khăn, tôi không còn hy vọng gì vào tương lai nữa.

Cuộc sống là một hành trình luôn thay đổi, đầy bất ngờ, thử thách và khúc khuỷu. Trong cuộc hành trình đầy chông gai này, tôi đã trải qua một vụ tai nạn xe hơi, một cuộc ly hôn, bị người yêu đá,…

Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc hôn nhân của tôi với vợ cũ. Chúng tôi đã từng là một đôi yêu nhau say đắm, nhưng khi bước chân vào hôn nhân thì hai đứa lại bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề. Những cuộc cãi vã ngày càng leo thang rồi cuối cùng chúng tôi quyết định ly hôn.

Ly hôn là một cú sốc lớn đối với tôi. Mặc dù đó là quyết định mà cả hai cùng nhau đưa ra nhưng mất đi người bạn đời nhiều năm, tôi vẫn không tránh khỏi hụt hẫng, lạc lõng. Đáng buồn hơn là không lâu sau ly hôn, tôi nhận được tin sốc là vợ cũ đã tái hôn với người khác.

Tin tức này khiến tôi vừa cảm thấy cay đắng, nhói đau trong lòng vừa ghen tị. Tôi không hiểu tại sao vợ cũ lại tìm được bạn đời mới nhanh đến vậy, trong khi tôi chỉ còn lại một mình với nỗi cô đơn. Sau khi ly hôn, tôi bắt đầu thích nghi với cuộc sống một mình, cố gắng kết bạn nhưng những cố gắng đó không thể khỏa lấp được sự trống trải trong lòng.

Bị tàn tật sau vụ tai nạn, tôi bị bạn gái 'đá', không ngờ vợ cũ tìm tới đưa ra một yêu cầu
Những cuộc cãi vã ngày càng leo thang rồi cuối cùng chúng tôi quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Sau đó, tôi đã gặp được Ly. Sự quan tâm của cô ấy khiến trái tim đang trống rỗng của tôi được lấp đầy. Chúng tôi nhanh chóng yêu nhau, tôi cứ nghĩ cuối cùng mình đã tìm thấy hạnh phúc mới của mình.

Tuy nhiên, số phận vẫn không ngừng trêu đùa với tôi. Sau một vụ tai nạn ô tô, tôi không may bị tàn tật và phải ngồi trên xe lăn. Ly không muốn lấy một kẻ tàn tật như tôi nên nhanh chóng nói lời chia tay.

Vừa bị tàn tật vừa mất đi người phụ nữ mình yêu, cuộc đời tôi như rơi xuống vực thẳm. Những ngày sau đó cuộc sống trôi qua thật khó khăn, tôi không còn hy vọng gì vào tương lai nữa.

Nhưng trong thời điểm đen tối nhất cuộc đời, vợ cũ đã bước vào cuộc đời tôi một lần nữa. Cô ấy chủ động tới gặp mặt và đưa ra một yêu cầu mà có nằm mơ tôi cũng không ngờ tới.

– Em rất buồn khi thấy anh thế này. Sau khi chia tay anh, em đã tái hôn nhưng cuộc sống không hề hạnh phúc nên em ly hôn rồi. Em đã sai khi ngày ấy đã không cố gắng sửa chữa cuộc hôn nhân của chúng mình mà quyết định ly hôn vội vàng. Cưới người khác em mới biết không ai tốt bằng anh, trong tim em vẫn còn hình bóng của anh. Anh có muốn tái hôn với em không?

Nói thật tôi vẫn chưa quên được vợ cũ, thi thoảng vẫn luôn nghĩ về cô ấy. Nhưng tình cảnh của tôi rất tệ, tôi sợ vợ cũ sẽ chịu khổ vì mình. Nhưng sau khi được vợ cũ và gia đình thuyết phục, lại nhìn ánh mắt mong mỏi của đứa con chung, tôi đã đồng ý tái hôn.

Bị tàn tật sau vụ tai nạn, tôi bị bạn gái 'đá', không ngờ vợ cũ tìm tới đưa ra một yêu cầu - 1

Khi tôi bị tàn tật, vợ cũ lại quay về xin tái hôn. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống sau khi tái hôn không phải không có khó khăn, chấn thương của tôi cần thời gian dài để hồi phục và tôi không chắc chắn về tương lai của mình. Nhưng sự xuất hiện của vợ cũ đã mang lại cho tôi niềm hy vọng về tương lai. Sự xuất hiện của cô ấy khiến tôi hiểu rằng cuộc sống đầy rẫy những bất ngờ nhưng cũng đầy rẫy những cơ hội.

Sau khi tái hôn, vợ hết lòng quan tâm và chăm sóc tôi. Cô ấy đã giúp tôi tập vật lý trị liệu và cùng tôi vượt qua từng ngày khó khăn. Thời gian trôi qua, tôi cũng dần hồi phục. Dù không thể lấy lại được sức khỏe trước đây nhưng tôi đã học cách chấp nhận cuộc sống mới. Chính vợ đã giúp tôi lấy lại động lực sống, đưa tôi tái hòa nhập xã hội và tìm được việc làm trở lại. 

Mối quan hệ giữa tôi và vợ cũng ngày càng khăng khít hơn. Chúng tôi học được tầm quan trọng của sự bao dung và thấu hiểu trong hôn nhân, việc hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau đối mặt với cuộc sống quan trọng thế nào. Bây giờ hai chúng tôi không còn trẻ nữa nhưng chúng tôi sẵn sàng đi tiếp cùng nhau, cho dù tương lai có ra sao đi chăng nữa.

Qua những sóng gió của đời mình, tôi nghĩ rằng trong cuộc sống không có đúng hay sai tuyệt đối. Đôi khi chúng ta phải trải qua nỗi đau và thất vọng mới hiểu được điều gì thực sự quan trọng. 

Ai cũng phải trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng đừng sợ thay đổi. Cuộc sống giống như một cuộc phiêu lưu, đầy rẫy những điều chưa biết và thử thách, nhưng chính những trải nghiệm này khiến chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Trong những lúc khó khăn nhất, đừng mất niềm tin, vì điều kỳ diệu có thể đang chờ đợi bạn trong tương lai không xa.

Việc tôi tái hôn với vợ cũ là một điều kỳ diệu. Nó dạy tôi tình yêu và sự kiên trì là chìa khóa để vượt qua mọi khó khăn. Bất kể bạn gặp phải vấn đề gì trong cuộc sống, bạn đều có thể vượt qua tất cả bằng tình yêu. Tôi hy vọng câu chuyện của tôi có thể mang lại cho bạn lòng dũng cảm và sự tự tin, đồng thời khiến bạn tin rằng điều kỳ diệu không còn xa nữa. Chỉ cần chúng ta hỗ trợ lẫn nhau, chúng ta có thể vượt qua mọi chông gai.

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *