Amazon đang rao bán nhà tự lắp ráp trị giá hơn 7.000 USD

Amazon – trang thương mại điện tử đang bán các sản phẩm nhà tự lắp ráp với giá khoảng 7.250 USD. Công trình độc đáo hướng tới đối tượng tiêu dùng giàu có muốn làm mới không gian sống hiện hữu.

Business Insider cho biết, những ngôi nhà tự lắp ráp tuy nhỏ nhưng vẫn được trang bị đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, mái nhà được lắp pin năng lượng mặt trời, các bức tường có thể chuyển đổi linh hoạt và cả xích đu trong nhà. Bên cạnh những ngôi nhà được lắp ráp sẵn cũng có loại bán dưới dạng bộ dụng cụ DIY (“do it yourself”) để gia chủ lắp ráp trên sân thượng hoặc sân nhà.

nha tu lap rap d1ee
Mẫu nhà tự lắp ráp 1 phòng trị giá 7.250 USD đang được rao bán trên trang thương mại điện tử Amazon. (Ảnh: Allwood)

Amazon bán cả bộ sản phẩm nhà lắp ráp 1 phòng trị giá 7.250 USD. Hai người có thể lắp ráp hoàn tất ngôi nhà này trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Được biết, ngôi nhà trị giá hơn 7.000 USD thuộc hãng Allwood. Doanh nghiệp cho biết, nhà thường được đặt ở sân sau để mở rộng nhà bếp hoặc một phòng nào đó chứ không phải là nơi ở cố định. Nhà lắp ráp cũng có thể được sử dụng để làm bể bơi hoặc phòng tập yoga.

Theo liệt kê của Amazon, sản phẩm độc đáo nói trên là “văn phòng tại nhà hay nhà khách lý tưởng”. Những ngôi nhà tự lắp ráp được đặt ở hai khu vực trong nhà và ngoài trời (phù hợp để tổ chức tiệc nướng). Khách mua nhà 16m2 này không có đủ chỗ để đặt phòng vệ sinh hoặc bếp nấu mặc dù đơn vị thiết kế có cả mẫu nhà gồm cả hai phòng ở phía trên.

nha tu lap rap 1 b9bc
Hình ảnh bộ khung nhà tự lắp ráp dạng căn hộ studio. (Ảnh: Allwood)

Đây là những ngôi nhà dễ dàng lắp ráp, tháo rời để di chuyển tới địa điểm mới. So với một ngôi nhà nhỏ trị giá khoảng 25.000 USD, nhà tự lắp ráp có giá thành rẻ hơn. Trong trường hợp gia chủ muốn biến nhà tự lắp ráp thành phòng khách thì chi phí có thể đội lên thêm vài nghìn USD khi trang bị máy điều hòa, hệ thống điện… Mặt khác, chủ nhân còn phải mua thêm tấm nền với giá 320 USD.

Tuy các tấm gỗ của studio đã được xử lý để chịu tuyết, nước nhưng không thể chống chọi được với các cơn bão lớn. Ưu điểm lớn nhất của nhà tự lắp ráp là thời gian dựng nhà cực nhanh trong khi những ngôi nhà nhỏ ít nhất cũng phải mất 3 tháng mới hoàn thiện (tùy diện tích). Sản phẩm nhà tự lắp ráp được Allwood ra mắt năm 2018. Công ty đặt mục tiêu trong năm 2019 sẽ bán được 250 bộ công trình độc đáo này.

Theo Thanh Niên Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *